Sửa tủ lạnh tận nhà tại Quảng Ngãi | Điện lạnh Vĩ An | 0938 307 673
4 (80%) 1 vote

Công ty điện lạnh Vĩ An chuyên cung cấp và sửa chữa các loại máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, máy nước nóng…tại Quảng Ngãi. Đặc biệt là dịch vụ tại nhà sẽ tăng thêm uy tín cho quý khách cũng như chất lượng được thực tế hơn.

Sau đây là các hiện tượng tủ lạnh chuẩn bị cần đến bác sỹ khám và chữa bệnh:

  • sửa chữa các hư hỏng thường gặp của tủ lạnh!
  • không hoạt động.
  • hoạt động nhưng hoàn toàn không lạnh.
  • hoạt động nhưng lạnh kém.
  • không đông đá.
  • không xả tuyết.
  • bị xì giàn.
  • sửa tủ lạnh bị hỏng lốc.
  • có zoong cửa bị hỏng, hở không sử dụng được

sua tu lanh

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một vài lỗi và cách khắc phục của tủ lạnh Sharp

Tù lạnh Sharp là thiết bị điện hoạt động liên tục nên cần nguồn điện ổn định. Khi nguồn điện không ổn định khiến block tủ lạnh không thể hoạt động bình thường dễ gây chập cháy, hư hỏng.

Cách khắc phục: Cung cấp nguồn điện ổn định để tủ lạnh Sharp hoạt động tốt. Sử dụng ổ cắm riêng cho tủ lạnh Sharp tránh dùng chung ổ cắm cho nhiều thiết bị điện với nhau. Ngoài việc dể gây ra hư hỏng cho các thiết bị điện thì việc này còn dẫn đến chập mạch, rò rỉ điện rất nguy hiểm cho người dùng.

Lắp đặt tủ lạnh không đúng cách.

Tủ lạnh Sharp được lắp đặt ở những nơi có nhiệt độ cao, gần tường bị nắng chiếu trực tiếp dẫn đến việc không thể trao đổi nhiệt khi hoạt động dẫn đến quá tải làm hư hỏng block. Ngoài ra thì việc lắp đặt tủ lạnh Sharp không đúng cách còn làm giảm hiệu quả bảo quản thực phẩm của tủ lạnh và làm giảm tuổi thọ máy.

Cách khắc phục: Di chuyển tủ lạnh là điều cần thiết. Tủ lạnh Sharp nên được lắp đặt ở những nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mạt trời chiếu vào. Nên đặt tủ lạnh cách tường 30cm và cách các thiết bị khác 20cm. Nên quét dọn đằng sau tủ lạnh thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn.

Không vệ sinh, bảo dưỡng tủ lạnh Sharp.

Tủ lạnh Sharp sau một thời gian sử dụng không được bảo dưỡng, châm gas khiến tủ lạnh hoạt động quá tải dẫn đến hư hỏng ở block tủ lạnh. Bên cạnh đó thì việc bỏ quả nhiều thực phẩm trong tủ lạnh hay không vệ sinh tủ lạnh lúc này thực phẩm và bụi bẩn ngăn cản hơi lạnh khuếch tán ra ngoài khiến tủ lạnh Sharp không đạt được nhiệt độ như cài đặt, block phải hoạt động nhiều hơn để cung cấp nguồn nhiệt lạnh dẫn đến quá tải. Ngoài ra đây cũng là nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện tăng cao mà hiệu quả bảo quản thực phẩm lại giảm.

Cách khắc phục: Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì hai lần mỗi năm bạn nên liên hệ nhân viên sửa tủ lạnh Sharp đến bảo dưỡng và châm gas cho tủ lạnh Sharp việc này không những giúp tủ lạnh hoạt động bình thường mà còn giúp bạn phát hiện những hư hỏng của tủ lạnh Sharp để khắc phục kịp thời. Nên hạn chế bỏ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh. Việc vệ sinh tủ lạnh nên được thực hiện thường xuyên vừa đảm bảo khả năng bảo quản vừa giúp tiết kiệm điện năng.

Các nguyên nhân khác.

Nhảy thermic bảo vệ máy nén thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu, motor máy nén không quay. Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn. Chế độ bôi trơn kém hoặc block làm việc quá kém. Mất nguồn cấp đến máy nén do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch. Block bị tụt hơi do gãy hoặc kênh lá van hút và nén, do hở xéc măng …

Cách khắc phục: Lúc này điều bạn cần làm là gọi cho nhân viên sửa tủ lạnh để họ tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

Việc sử dụng đúng cách là vô cùng quan trọng để bảo vệ block cũng như tăng tuổi thọ tủ lạnh Sharp. Block là một bộ phận quan trọng của tủ lạnh Sharp vì vậy khi xảy ra hư hỏng thì nên được sửa kịp thời. Vợi đội ngũ nhân viên sửa tủ lạnh Sharp chuyên nghiệp chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối trong chất lượng dịch vụ tại trung tâm chúng tôi.

Bình luận

Đăng